27/02/2019 16:51
Xem với cỡ chữ

Thủ tướng Chính phủ: Việt Nam tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Nhật Bản

Ngày 26/2, tại buổi tiếp Chủ tịch Ủy ban Hợp tác Kinh tế Nhật Bản-Mê Kông, thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (JCCI) Yoichi Kobayashi, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Chính phủ Việt Nam cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi để các tập đoàn, doanh nghiệp Nhật Bản làm ăn thành công ở Việt Nam.

Ông Yoichi Kobayashi cho biết, đoàn JCCI lần này sang Việt Nam gồm khoảng 30 doanh nghiệp trong các lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ, tài chính... Các doanh nghiệp Nhật Bản hy vọng thời gian tới, sự hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Nhật Bản được mở rộng mạnh mẽ hơn nữa.
Từ tháng 4 này, Chính phủ Nhật Bản sẽ tăng cường tiếp nhận các lao động Việt Nam với visa kỹ năng đặc thù; hy vọng ngày càng có nhiều người Việt Nam sang Nhật Bản học tập và lao động.
JCCI đang tích cực hợp tác với các bộ, ngành, cơ quan chức năng, địa phương của Việt Nam để triển khai các biện pháp cụ thể tăng cường hợp tác kinh tế.
Đánh giá cao đường lối, chính sách phát triển kinh tế của Chính phủ Việt Nam, ông Yoichi Kobayashi cho rằng, Việt Nam có lực lượng lao động trẻ, đông đảo với tay nghề cao. Ông nhấn mạnh, Việt Nam là đối tác hết sức quan trọng với Nhật Bản; hy vọng hai bên sớm ký kết được Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP). JCCI sẽ nỗ lực hết sức mình đóng góp vào việc phát triển quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư với Việt Nam.
Thủ tướng đề nghị, JCCI thúc đẩy để Nhật Bản vươn lên dẫn đầu trong các nước, vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam. Thủ tướng hoan nghênh ý kiến của JCCI dịch chuyển đầu tư của Nhật Bản từ các nước khác vào Việt Nam và các nước Mekong.
Thủ tướng cũng đánh giá cao đóng góp của Ủy ban Hợp tác Kinh tế Nhật Bản-Mekong trong việc thúc đẩy giao lưu kinh tế giữa Nhật Bản và Việt Nam thông qua các hoạt động như cử đoàn khảo sát tìm hiểu chính sách, tổ chức hội thảo, góp ý cải thiện môi trường đầu tư tại Việt Nam.
Nhân dịp này, Thủ tướng đề nghị JCCI tiếp tục tổ chức các đoàn doanh nghiệp thuộc các ngành nông nghiệp, công nghiệp hỗ trợ, công nghệ thông tin, quy hoạch đô thị, du lịch... sang khảo sát, đầu tư và tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam./.

HN Nguồn: chinhphu.vn

Tìm theo ngày :